Something about me

header ads

#2- Kyotrain – “Cánh cửa thần kỳ” để tới Kyoto.

Nhật Bản luôn tự hào (nhưng không nói ra) về những giá trị truyền thống và lịch sử, cùng với công nghệ tiên tiến và nghệ thuật hiện đại. Để tôn vinh lịch sử và phong tục của đất nước, họ luôn không ngừng tìm đến những giá trị truyền thống đó để lấy cảm hứng.


Từ quán Starbucks độc đáo đặt tại một ngôi nhà cổ ở Kyoto, tới ngôi vườn Nhật di động trên xe tải mini và đỉnh điểm là đoàn tầu Kyotrain được thiết kế như một “lữ quán” truyển thống của Nhật, “Ryokan”, dự kiến sẽ bắt đầu vận hành vào tháng 3 năm sau.
Vì nhiều lý do khác nhau mà khách du lịch khi tới Nhật thường hay thuê khách sạn ở Osaka, sau đó di chuyển bằng tàu điện mất 35-40 phút mới có thể đến nơi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Kyoto.
Nhưng từ mùa xuân sang năm, chỉ mất 1 giây, ngay sau khi bước chân lên tàu, hành khách sẽ như được đặt chân tới Kyoto. Được gọi là Kyotrain Garaku, chuyến tàu này tự hào vì được thiết kế nội thất gợi nhớ đến một lữ quán, một kiểu nhà trọ truyền thống của Nhật Bản. Thiết kế của đoàn tàu kết hợp các yếu tố như chi tiết cây tre, các vách ngăn trông giống như cửa trượt, và thậm chí cả những khu vườn có cảnh quan thực sự.
Cách tiếp cận theo chủ đề không dừng lại ở đó. Ngoài những điểm nhấn chu đáo này, mỗi toa Kyotrain Garaku sẽ được trang trí theo một mùa cụ thể. Toa đầu tiên sẽ được thiết kế cho mùa thu với họa tiết lá phong, trong khi toa thứ hai sẽ kết hợp các khúc tre để tượng trưng cho năm mới, hoặc bắt đầu mùa đông. Toa thứ ba là về mùa xuân với hoa anh đào, và toa xe thứ tư sẽ mời hành khách bước vào mùa hè.
Kyotrain Garaku sẽ kết nối Kyoto với Osaka, dừng lại ở Karasuma, Katsura, Awaji và Juso trong hành trình dài 45 phút. Với vé ước tính chỉ khoảng 400 Yen ($3.5), gần bằng với giá tầu bình thường di chuyển hàng ngày.

Post a Comment

0 Comments