Something about me

header ads

#8. Kyoto Sakura by night.

Do nhu cầu ngày càng tăng nhanh, sự kiện ngắm hoa anh đào vào ban đêm sẽ quay trở lại dọc theo bờ sông Shirakawa ở thành phố quận Shinbashi, phường Higashiyama, Gion, Kyoto lần đầu tiên sau 3 năm.
Sự kiện ngắm hoa anh đào vào ban đêm đã bị hủy bỏ vào mùa xuân năm 2016, do những lo ngại về an toàn tại địa điểm do số lượng khách du lịch tăng lên quá nhanh. Tuy nhiên, sau các lời kêu gọi từ người dân địa phương, các nhà tổ chức sự kiện đã quyết định bắt đầu lại việc cho phép khách du lịch ngắm hoa anh đào vào buổi tối, bằng cách bố trí thêm nhiều vệ sĩ hơn cũng như một loạt các biện pháp an toàn khác.
Chính quyền thành phố đã bắt đầu sự kiện này tại làng Shirakawa từ năm 1990 sau khi chính thức tiếp nối hoạt động từ các tình nguyện viên địa phương, những người đã tiến hành thắp sáng những cây hoa anh đào tại đền thờ Tatsumi-Daimyojin để biến ngôi đền thành một điểm thu hút vào ban đêm.
Vào những năm 2000, chính quyền thành phố đã quyết định ngừng sự kiện, với lí do gặp những khó khăn trong tài chính.
Nhưng các cư dân địa phương và các chủ cửa hàng trong khu vực đã tiếp tục sự kiện cùng với sự giúp đỡ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Kyoto. Số lượng khách du lịch và các người dân địa phương đến ngắm hoa anh đào tiếp tục tăng lên mỗi năm, với khoảng 300.000 người đến với ngôi làng chỉ tính trong 10 ngày diễn ra lễ hội ánh sáng vào năm 2016.
Trong những năm gần đây, con đường Shirakawa Minami luôn chật cứng những khách du lịch ghe thăm trong những mùa du lịch cao điểm. Các hành động gây nguy hiểm vì vậy cũng tăng lên, điển hình như việc một số người đã ngồi lên chiếc lan can bị hư trên cây cầu nổi tiếng Tatsumibashi.
Chính vì số lượng khách quá đông không thể kiểm soát được, ủy ban tổ chức sự kiện đã quyết định hủy bỏ nó vào năm 2017, bởi lo ngại vấn đề an toàn. Sau đó, việc lát đá cho con đường Shirakawa Minami-dori đã được thực hiện và nâng cấp, trong khi lan can của cây cầu Tatsumibashi cũng đã được thay mới vào tháng 3. Chính quyền thành phố cũng đã quyết định sử dụng một phần doanh thu thuế nhà ở thu được từ người dân để hỗ trợ ban tổ chức thuê thêm lực lượng bảo vệ tại sự kiện.
Sự kiện hoa anh đào chiếu sáng năm nay sẽ được bắt đâu từ 18h – 22h mỗi ngày, từ 29/03 – 07/04. Trong sự kiện này, 43 cây anh đào chủ yếu mọc dọc theo sông Shirakawa cũng như trên tuyến đường Shinbashi sẽ được thắp sáng với 300 ngọn đèn đường.

Post a Comment

0 Comments