Something about me

header ads

Chảo Lửa - Quán ăn Việt Nam tại Nhật Bản


Ramen-gek
Thứ 6, N* xuống LSQ Khựa lấy Visa đi HK chém gió. LSQ Khựa làm việc được, thủ tục nhanh gọn, 1 tuần sau khi nộp đủ hồ sơ là nhận được thông báo đến lấy Visa. Thái độ nhân viên , nhẽ đại lục viên, làm việc khá thân thiện, nhất là viên ở quầy thu tiền. Nhìn chung tốt trừ việc nhân dân chen chân ngáng hàng trước quầy. Khác nhẽ chẳng phải Khựa.

Xong! Đi dạo quanh Osaka. Thả bộ quãng hơn tiếng từ Namba qua Nipponbashi, một khu phố đi bộ lớn hơn Teramachi ở Kyoto, mình thấy thế, qua những khu phố có mái che dài tưởng như bất tận, người đông như kiến bu, khách du lịch toàn Khựa, lác đác vài Tây balo, Vệ chắc nhõn đôi. Chẳng mua bán gì nhưng trót xuống đây, không đi bụi phí tiền tầu.

Xác định bụi, chuyện ẩm thực thời phẩy bụi theo. Quá Ngọ, tạt vào quán Ramen-gek, bàn cho thực khách để vỉa hè kiểu bia hơi Tạ Hiền. Gọi Ramen-gek nhẽ thực khách ngồi ăn thời phải ghếch chân lên chõng. Tiện một nhẽ, âu cũng để ngồi ăn gió thổi mát linh kiện. Khám phá Namba, Nipponbashi quãng xề chiều, đến ngã tư to N chỉ biển xanh chỉ đưởng bảo, Osaka Station hướng này, nhẽ đi bộ tới luôn. Mình gật đầu cái rụp! Bụi mà (đi bộ đến Osaka quãng hơn 2 giờ).

Đi dọc theo đường Yotsubashi Ramp W. thẳng hướng Osaka Sta. Tới một ngã tư, N đập vai phát bảo:

- Anh ơi! Có quán ăn Việt Nam kìa.

Nhẽ đây là điều thú vị nhất của chuyến đi! Mình nhìn theo tay chỉ thấy 1 quán nhỏ nằm gọn góc đường. Nhìn từ xa, mắt cận nên chỉ thấy quán màu vàng nhờ, trên có đề tên "Chào Lừa". Nghĩ rất nhanh, nhẽ Huy bầu Namazu hay nói về Lừa nhẽ phổ cập mịa. Từ ngày sang Nhật chưa thấy 1 quán ăn Việt nào nên tự bảo nhất định phải vào. Đến trước quán mới nhìn rõ biển hiệu: Chảo Lửa, hóa nhầm. Lòng "nâng nâng" trước khi bước vào quán.

"Chảo Lửa" - Quán ăn Việt ở Osaka

Cảm nhận được chất Việt bằng tất cả các giác quan. Đẩy cửa, đập vào mắt là hai quả quốc kỳ nền đỏ sao vàng treo ngay ngắn, xúc động như xem hạ cờ 9 giờ tối ở Tam đình. Nhạc Việt bật to đủ nghe với ca khúc quen thuộc: Một thoáng quê hương. Chú lễ tên là người Nhật, đảo mắt 1 vòng bên trong quán tất nhiên toàn đồ Việt Nam, tủ bán hàng rong, máy quay nước mía, bàn, ghế,.. Mùi gia vị nấu ăn bay ra từ bếp cũng quen thuộc như vào một nhà hàng ở Hà nội. Có lẽ điều làm cho mình ấn tượng nhất được cảm nhận rõ nhất là tiếng của từng bước chân khi nhấc dép khỏi dính vào sàn quán ăn: nhép nhép, nhép nhép. Rất ăn rơ với nhịp điệu bài hát: bay bay nhép nhép bay bay nhép nhép trong gió nhẹ nhàng nhép nhép.... Một cảm giác không thể lẫn đi đâu được.

Chọn một bàn cạnh cửa sổ, hỏi phục vụ có nói được tiếng Việt không, bảo không nhưng có 1 người Việt hôm nay nghỉ rồi. Mình order một tô bún bò Huế, nghiện cái này. Giá 900Yen được mịa.
Hương vị rất Huế, nước dùng, miếng thịt bò, chả giò và rau thơm...
Nói chung rất được trừ sợi bún hơi cứng, nhẽ cái này khó làm giống ở Việt Nam nhất.
Xong tô bún cũng là lúc bài hát: Như có bác trong ngày vui đại thắng vang lên hào hùng. :D

Liếc qua thực đơn, đầy đủ các món, Chả cá Lã vọng, bánh xèo,...

Không biết có bao nhiêu quán ăn Việt ở Osaka, Kyoto nhưng quán này ăn có vẻ được, hương vị rất Việt. Anh em có dịp ghé qua thử cho đỡ nhớ nhà âu cũng ủng hộ cho công việc kinh doanh của bà con ta! Quảng cáo cho đồng bào tý nhỉ.

Post thêm vài tấm ảnh chụp bằng điện thoại Softbank


Bên ngoài quán ănThực đơn bằng tiếng NhậtTô bún bò Huế


Quán có vẻ vắng, ngoài mình chỉ có 1 thực khách NhậtMột số thực đơn


Bánh xèo

Bột chiên


Chả cá


Trên dòng chữ Phở Gà là tấm apphich cổ động.....
"Chỉ theo Đảng mới làm nên sự nghiệp" ở Ga

chú thích:
*: N là nàng :D

Post a Comment

4 Comments

 1. Hay hay, bro lại chuẩn bị đi chém gió ở HK à. Ngon đới, nhớ chuẩn bị ít Yen mà làm thí hương vị HK nhé. kà kà.

  Cái LSQ của Khựa Namazu đến cách đây 2 năm rùi, nó làm pro vãi nhỉ? Đéo ai như cái LSQ và DSQ Lừa nhà mình. Lừa mà. he he.

  Nói chung đất Mẹ quê hương của sứ Vệ vữn ngon hơn đất con nhiều. Nhẽ, con kém cha là nhà có họa? ^_^

  Ở Osaka thì quán ăn Việt đầy, nhưng cái tên Chảo Lửa thì nghe hấp dẫn đấy. Khi nào phải rủ bạn đến nhậu mới được.

  ReplyDelete
 2. Hi bro! Không phẩy em đi HK, chú thích rồi mà.

  Quán Chảo Lửa hay phết! Bro xem cái khẩu hiệu trong ảnh cuối!

  ReplyDelete
 3. Đã đến dc chào lừa ở tận Osaka, nhẽ CN này ko ra sân chiến ^^.
  Sau này trẻ con ở Osaka còn truyền tụng mãi câu thơ cảm thán của Hầu gia khi ghé thăm nơi đây

  Trong đầm gì đẹp bằng sen
  Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

  =))

  (chú thích là đang cắp cặp học văn trương của ka trư ra)

  ReplyDelete
 4. @Chulu: Trình độ văn chương của bro vượt quá mong đợi rồi!

  Sau buổi đá bóng hôm qua về mỏi tay quá! :D! Đau cả bụng...

  ReplyDelete